หุ่นยนต์ปลูกผม Robotic Hair Transplant ปลูกรากผมมั่นคงตั้งแต่เซลล์

หุ่นยนต์ปลูกผม Robotic Hair Transplant ปลูกรากผมมั่นคงตั้งแต่เซลล์

หุ่นยนต์ปลูกผม Robotic Hair Transplant ปลูกรากผมมั่นคงตั้งแต่เซลล์

นวัตกรรมสุดล้ำจากฝรั่งเศสช่วยปลูกผม

ปัญหาหนังศีรษะล้านเป็นปัญหาที่หลายคนประสบพบเจอมา และถือเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน เพราะการที่หนังศีรษะล้านส่งผลกระทบต่อชีวิตหลายด้าน การแก้ปัญหาถ้าไม่ตรงจุดบางครั้งก็ทำให้ผมยิ่งร่วงหนักกว่าเดิม ประกอบกับความเครียดทำให้ผมที่บางอยู่แล้วบางยิ่งขึ้นไปอีก

ผลกระทบจากการมีหนังศีรษะล้าน

คนที่ผมบาง หัวล้าน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมมักจะหาทางแก้ไขให้ผมไม่ส่งผลต่อชีวิต หลายคนตัดปัญหาด้วยการตัดสกินเฮดหรือไถหัวให้เกรียน ส่วนผู้หญิงก็เลือกไว้หน้าม้าเพื่อปกปิดหน้าผาก ผลกระทบของคนที่มีหนังศีรษะล้านมีหลายประการ เช่น

  • ขาดความมั่นใจ

การมีหนังศีรษะล้านทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ บางคนต้องใส่หมวกตลอดเวลาที่อออกไปข้างนอกเพื่อปกปิดความบางของเส้นผม บางคนต้องไว้จอนหรือผมหน้าม้าตลอดเวลา

  • เสียบุคลิกภาพ

ผลจากการขาดความมั่นใจ ทำให้หลายคนเสียบุคลิกภาพ ความไม่มั่นใจสามารถส่งผ่านออกมาทางสีหน้าและแววตาได้ และส่งผลต่อการแต่งตัว การเข้าสังคม การมีหนังศีรษะบางจึงมัส่วนที่ทำให้คนมีบุคลิกภาพที่ไม่ดี

  • เกิดความเครียดง่าย

เมื่อผมร่วงมากเข้าหรือหนังศีรษะบางลงทุกวัน ๆ คนจะเกิดความเครียดและหากไม่สามารถหาวิธีรักษาได้จะยิ่งเพิ่มความวิตกกังวล เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

  • ทำผมได้ไม่หลากหลาย

การทำอะไรกับเส้นผมเป็นสิ่งที่คนหนังศีรษะบางกังวลมาก กลัวว่าความร้อนจะทำลายเส้นผม กลัวว่าเคมีจะทำให้ผมร่วงมากขึ้น ทำให้ไม่สามารถทำทรงผมได้หลากหลาย

ปัญหาผมบางไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หลายคนมีโอกาสเกิดผมบางและหลุดร่วงได้จึงควรรู้แนวทางการแก้ไขตั้งยังเป็นวัยรุ่น เพื่อลดปัญหาหัวล้านในอนาคต

ปัญหาหัวล้านทำให้บางคนขาดความมั่นใจ

รู้จักเทคโนโลยี Robotic Hair Transplant

เทคโนโลยี Robotic Hair Transplant เป็นนวัตกรรมจากฝรั่งเศส มีผู้ช่วยหลักคือแขนกลอัจฉริยะที่มีความชำนาญในการถอนและดึงเส้นผมออกจากหนังศีรษะ มีกลไกการทำงานดังนี้

  • ผู้เข้ารับการปลูกผมจะได้รับการฉีดยาชา เพื่อลดความเจ็บปวดขณะโดนดึงเส้นผม
  • แขนกลที่มีความแม่นยำสูงจะถอนกอผมจากท้ายทอยแล้วนำเซลล์มาปลูกในบริเวณที่ผมบาง ซึ่งแขนกลนี้มีความแม่นยำสูงมาก สามารถถอนเซลล์ที่อยู่ลึกลงไปประมาณ 0.5 มิลลิเมตรออกได้
  • เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย ควรงดการสระผมประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง ผลลัพธ์จะค่อย ๆ เห็นผลจากไรผมที่งอกบริเวณที่หัวล้านหรือผมบาง

นวัตกรรมนี้ทำให้การปลูกผมไม่ต้องใช้การผ่าตัด แค่ปลูกผมโดยใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ต้องการให้ผมงอกอย่างมั่นคง ไม่หลุดร่วงง่ายอีกต่อไป

Brenda

leave a comment

Create AccountLog In Your Account