กล่องสุ่มพิมรี่พายราคาแรงหลักแสน แต่ของแถมแรงกว่า

กล่องสุ่มพิมรี่พายราคาแรงหลักแสน แต่ของแถมแรงกว่า

กล่องสุ่มพิมรี่พายราคาแรงหลักแสน แต่ของแถมแรงกว่า

กระแสกล่องสุ่มกำลังกลับมาเพราะ Pimrypie

พิมรี่พายเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โด่งดังมาจากสไตล์การไลฟ์สดขายของที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นความตลกที่เข้าถึงง่าย ความขี้โวยวาย พูดตรง และปากจัด ทำให้คนดูในยุคแรกรู้สึกได้ถึงความแตกต่างกับแม่ค้าคนอื่นและสัมผัสถึงความจริงใจ ทำให้ชื่อของพิมรี่พายกลายมาเป็นแม่ค้าออนไลน์เซเลปได้ไม่ยาก จนปัจจุบันไม่ว่าจะออกสินค้าอะไรมาก็ได้รับความนิยมทั้งสิ้น

สาเหตุที่มีกล่องสุ่มราคาหลักแสน

เทรนด์การจับกล่องสุ่มได้รับความนิยมมาสักพักหนึ่งจากการคิดธีมในการจับกล่องสุ่มขึ้นมาสักกล่อง แล้วกำหนดราคาเหมา ร้านค้าจะจัดของใส่ในกล่องให้ครบตามจำนวนชิ้น จากนั้นจึงส่งมายังมือลูกค้า ร้านค้าของพิมรี่พายก็มีกล่องสุ่มมาก่อนเช่นกัน แต่โดยปกติจะมีการกำหนดราคากล่องสุ่มตามประเภทและแยกเป็นชิ้น เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นละ 79 บาท หากต้องการซื้อ 10 ชิ้น กล่องสุ่มนั้นจะมีราคา 790 บาท พร้อมบรรจุเครื่องใช้ไฟฟ้าในกล่อง และมีกล่องสุ่มอื่น ๆ ตามประเภทในราคาหลักพันถึงหลักหมื่น แต่วันหนึ่งกลับมีรหัสสินค้ากล่องสุ่มราคา 100,000 บาทเกิดขึ้นมา จากบิวตี้บล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์จากช่อง “NOBLUCK” ที่ถามหากล่องสุ่มมูลค่า 1 แสนบาท จนพิมรี่พายยอมเปิดให้ พร้อมทิ้งท้ายว่าอย่าลืมมาสั่งในราคานี้ด้วย แต่ปรากฏว่ากล่องสุ่ม 100,000 บาทนั้นไม่ได้มีคำสั่งซื้อแค่คนเดียว เพราะคนสนใจเป็นจำนวนหนึ่งในราคาเท่ากัน ทำให้กล่องสุ่มราคา 1 แสนบาทนี้ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้าง

ทำไมคนชอบซื้อกล่องสุ่ม

การได้ลุ้นของข้างในคือความสนุกของกล่องสุ่ม

เทรนด์ฮิตการซื้อกล่องสุ่มมีมาสักพักแล้ว แต่ก็มีเหตุผลที่ทำให้คนหลงใหลในการซื้อกล่องสุ่มมากกว่าการซื้อสินค้าเป็นชิ้น ๆ ไป สามารถวิเคราะห์เหตุผลของการซื้อกล่องสุ่มได้ดังนี้

  • เป็นการเสี่ยงดวงรูปแบบหนึ่ง

การเสี่ยงดวงเป็นการทดสอบความโชคดี ซึ่งเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ กล่องสุ่มเล่นกับความอยากรู้ของคน ทำให้คนอยากซื้อเพื่อมาลองเปิดและทดสอบความโชคดีของตัวเอง มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวังในการซื้อกล่องสุ่ม

  • ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เปิด

เพราะไม่รู้ว่าของข้างในคืออะไร ทำให้มีความรู้สึกคล้ายการเซอร์ไพรส์ คือ ความตื่นเต้นที่มาโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดปฏิกิริยาพิเศษ เช่น ดีใจมาก ประทับใจมากเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวจากของที่อยู่ภายในกล่อง

  • มีความหวังว่าราคาจะถูกกว่า

หลายคนมีสินค้าที่หมายตาอยู่ในใจ แต่ถ้าซื้อแยกก็จะเป็นอีกราคาหนึ่ง ขณะที่หากเพิ่มเงินอีกเล็กน้อยอาจจะมีโอกาสได้สินค้าชิ้นนี้ในกล่องสุ่มและได้สินค้าอื่น ๆ อีกด้วย

ธรรมชาติของกล่องสุ่มเล่นกับความอยากรู้อยากเห็นของคน มูลค่าของมันจึงประเมินค่าเป็นเงินไม่ได้แต่จ่ายด้วยความคาดหวัง คนที่มีการคาดหวังสูงในกล่องจะยอมจ่ายมากขึ้นเพื่อดูว่าความคาดหวังที่มีจะเป็นจริงหรือไม่

สุดเซอร์ไพรส์กับกล่องสุ่มพิมรี่พาย 100,000 บาท

หลังจากมีคนเรียกร้องอยากจะให้จัดกล่องสุ่มมูลค่า 100,000 บาท พิมรี่พายก็จัดให้ โดยสั่งซื้อได้ที่เพจเฟซบุ๊คพิมรี่พายขายทุกอย่าง หลังจากมีคนสั่งซื้อและได้รับกล่องสุ่ม เปิดกล่องออกมาก็เจอกับความเซอไพรส์เพราะของที่อยู่ในกล่องสร้างความเซอร์ไพรส์แบบสุด ๆ ได้ เช่น

  • ซื้อกล่องสุ่ม 100,000 บาท ได้รับ iPhone 13 พร้อมหูฟังครบชุด
  • เปิดกล่องสุ่มแล้วได้รับรถยนต์ป้ายแดงเป็นของแถม
  • กระเป๋าแบรนด์เนมและทองคำ 1 บาทเป็นสิ่งที่พิมรี่พายระบุว่าอาจจะมีในกล่องสุ่ม

ได้ยินแบบนี้แล้วความอยากซื้อกล่องสุ่มเพิ่มมาเลย ลงทุน 100,000 บาท บางทีอาจจะได้อะไรดี ๆ กลับคืนมา แว่ว ๆ มาว่าบางคนคิดว่าเหมือนเป็นการพนันแบบสล๊อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่น แต่พิมรี่พายก็ออกมาชี้แจงแล้วว่าแค่เป็นการสมณาคุณลูกค้าเฉย ๆ

Brenda

leave a comment

Create AccountLog In Your Account